6 CÂU HỎI VỀ MUỖI VẰN: MẸO ĐỂ THOÁT KHỎI MUỖI VẰN

10/08/202052

Nếu bạn sống gần bãi biển, đầm lầy, hồ, ao, sông hoặc lạch nước chảy chậm thì chắc chắn bạn đã gặp phải muỗi vằn cắn. Những con côn trùng này để lại vết hàn đỏ, ngứa trên da khi chúng cắn bạn. Có thể hiểu rằng bạn sẽ tìm cách để loại bỏ muỗi vằn!

Chúng tôi đã đưa ra những câu hỏi phổ biến nhất mà mọi người có về muỗi vằn, vì vậy chúng tôi bắt đầu. Nhấp vào câu hỏi bạn muốn trả lời!

 1. Ruồi Midge cắn trông như thế nào?
 2. Vòng đời Midge là gì?
 3. Những gì Thu hút Muỗi vằn và Muỗi vằn Ăn gì?
 4. Tại sao Muỗi vằn lại Cắn Người?
 5. Làm thế nào tôi có thể thoát khỏi muỗi vằn?
 6. Muỗi vằn có giống Muỗi không?

1 - RUỒI MIDGE CẮN TRÔNG NHƯ THẾ NÀO?

Muỗi đốt là loại ruồi nhỏ phát triển gần các khu vực đầm lầy. Những loài côn trùng này có thể là loài gây hại lớn vì chúng cắn và hút máu nạn nhân của chúng, kể cả con người.

Ruồi trưởng thành có màu xám và dài chưa đến 1/8 inch. Muỗi vằn có râu phân khúc, hai cánh, sáu chân và con cái có vòi để hút máu.

Sự thật về Muỗi vằn: Điều gì thu hút Muỗi vằn

2 - VÒNG ĐỜI MIDGE LÀ GÌ?

Trứng Midge được đẻ ở đất ẩm ướt hoặc đầm lầy và sớm nở thành ấu trùng. Khi ấu trùng phát triển, chúng cần được giữ ẩm. Chúng thu thập chất dinh dưỡng bằng cách tiêu thụ các sinh vật nhỏ. Chúng phát triển thành ruồi trưởng thành trong vòng hai tuần. Những người trưởng thành vẫn còn nhỏ, và thường không lớn hơn chữ trên đồng xu Mỹ.

Ấu trùng có thể tạm ngừng phát triển khi nhiệt độ mùa đông lạnh giá đến. Sau đó, chúng ở dưới nước cho đến khi nhiệt độ đóng băng giảm dần.

Muỗi vằn các loại là nguồn thức ăn thường xuyên cho cá, côn trùng khác, chim và nhện.

3 - ĐIỀU GÌ THU HÚT MUỖI VẰN? MUỖI VẰN ĂN GÌ?

Chất dinh dưỡng chính của Midge đến từ mật hoa và các loại nước trái cây có hàm lượng đường cao khác, chẳng hạn như nhựa cây.

Muỗi vằn cũng bị thu hút bởi con người, vật nuôi và gia súc nhờ CO2, nhiệt cơ thể và mùi hương đặc biệt mà chúng ta tạo ra. Một khi muỗi vằn nhận biết được những dấu hiệu này, chúng sẽ săn lùng mục tiêu của mình.

Sự thật về Muỗi vằn: Không-thấy-Ums là gì

4 - TẠI SAO MUỖI VẰN CẮN?

Muỗi cái là loài cắn. Những con chó cái này cần protein từ máu để bắt đầu sản xuất trứng. Muỗi đốt sẽ tấn công bất kỳ loại động vật có vú nào. Các loài chim, bò sát và lưỡng cư cũng có thể được nhắm mục tiêu.

Một số loài cắn và kiếm ăn vào ban ngày, một số loài khác vào lúc hoàng hôn và ban đêm. Đèn có thể thu hút muỗi vằn đi kiếm ăn ban đêm và chúng thường xuyên lọt qua cửa sổ có khe hở lớn.

5 - LÀM THẾ NÀO ĐỂ THOÁT KHỎI MUỖI VẰN?

Muỗi vằn, còn được gọi là No-See-Ums, punkies và sandfly, có thể khó loại bỏ trên tài sản của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi có cả một bài viết mô tả  cách đuổi muỗi vằn . Những ý tưởng cơ bản là:

 1. Đặt  bẫy CO2 côn trùng cắn  để thu hút côn trùng đi và giết chúng.
 2. Cài đặt màn hình lưới nhỏ trong cửa sổ để ngăn chặn sự xâm nhập của chúng.
 3. Sử dụng máy lạnh để ngăn muỗi vằn xâm nhập vào các tòa nhà.
 4. Chọn quần áo che phủ hoàn toàn da.
 5. Bôi thuốc chống côn trùng để xua đuổi chúng.

Hơn nữa, hầu hết các loài sẽ chỉ di chuyển một dặm hoặc ít hơn từ nơi chúng nở để tìm thức ăn, vì vậy việc nhận biết và loại bỏ các địa điểm sinh sản địa phương có thể làm giảm số lượng của chúng.

Sự thật về Muỗi vằn: Cách thoát khỏi Muỗi vằn

6 - MUỖI VẰN VS. MUỖI: MUỖI CÓ KHÁC VỚI NO-SEE-UMS KHÔNG?

Muỗi vằn và muỗi là các loại côn trùng khác nhau thường tìm kiếm các nguồn giống nhau, bao gồm cả vị trí ấp trứng và cơ hội cho bữa ăn máu.

Do đó, muỗi vằn có thể là một vấn đề không kém gì muỗi. May mắn thay, những gì có tác dụng chống muỗi thường cũng có tác dụng chống lại muỗi vằn. Thuốc xua đuổi chúng. Quần áo dài tay ngăn chúng cắn. Và, quan trọng nhất, cả hai đều bị thu hút vào bẫy CO2 của Mosquito Magnet®.

Những chiếc bẫy này  sử dụng CO2 và các chất dẫn dụ thứ cấp  để thu hút muỗi, muỗi vằn và các loại côn trùng cắn khác đến bẫy và tránh xa các mục tiêu sống. Khi họ điều tra bẫy, muỗi vằn bị hút vào trong bẫy và bị bắt vào lưới. Trong vòng 24 giờ, côn trùng bị mắc kẹt chết vì mất nước.

6 CÂU HỎI VỀ MUỖI VẰN: MẸO ĐỂ THOÁT KHỎI MUỖI VẰN Cộng đồng Google Việt Nam
5/5 8 Người đánh giá bnh chọn

8 Người đánh giá


Copyright © 2015 Công ty TNHH CMA Hoà Phát. All Rights Reserved.
Thanh toán thẻ