Bẫy Muỗi Bằng Bình Khí CO2

10/08/202048

Bẫy Muỗi: Phương pháp Kiểm soát Muỗi An toàn, Hiệu quả

Có hàng ngàn loài muỗi tồn tại, nhưng bạn có biết rằng chỉ có khoảng 174 loài sống ở Hoa Kỳ? Ngay cả với tỷ lệ nhỏ này, điều quan trọng là phải bảo vệ bản thân và gia đình của bạn khỏi những phiền toái nhỏ có thể mang theo một loạt bệnh. Các bệnh do muỗi truyền không chỉ là mối đe dọa đối với con người mà còn đối với vật nuôi và vật nuôi. Kiểm soát muỗi hiệu quả giúp giữ an toàn cho gia đình và vật nuôi của bạn.

Hiểu được các bệnh do muỗi gây ra có thể ảnh hưởng đến gia đình và vật nuôi của bạn như thế nào sẽ giúp bạn thấy tại sao việc kiểm soát muỗi trong tài sản của bạn lại quan trọng đến vậy. Hãy cùng điểm qua một số phiền toái phổ biến do muỗi gây ra và tìm hiểu những căn bệnh mà chúng mang theo.

Muỗi tiêu diệt các hoạt động ngoài trời

Cho dù những con vật gây hại này vo ve xung quanh tai của mọi người hay đậu vào chúng để hút máu, chúng đều gây khó chịu. Ngay cả một vài con muỗi không mời cũng có thể phá hỏng một hoạt động ngoài trời.

Bạn có thể áp dụng các biện pháp phòng ngừa, chẳng hạn như mặc áo dài hoặc xịt chống côn trùng, nhưng những phương pháp này cũng có thể phá hỏng cuộc vui ngoài trời của bạn. Ai muốn có mùi như xịt mùi hôi, hoặc mặc áo dài tay trong những buổi tối mùa hè ấm áp và oi bức? Chỉ riêng yếu tố phiền toái là đủ lý do để đuổi muỗi, nhưng những rủi ro về sức khỏe khiến việc kiểm soát muỗi trở nên cần thiết.

Bệnh do muỗi ảnh hưởng đến con người

Tất cả những gì cần làm là một vết đốt của muỗi bị nhiễm để truyền vi rút. Trong khi hầu hết mọi người có thể hồi phục hoàn toàn sau các bệnh do muỗi gây ra, những người rất trẻ, người già và những người có chức năng miễn dịch kém có thể phát triển các biến chứng, khiến vi rút có khả năng gây chết người.

Virus Tây sông Nile

Virus West Nile gây ra các triệu chứng giống cúm nhẹ như sau:

 1. Sốt
 2. Đau đầu
 3. Đau cơ
 4. Buồn nôn

Ở những người có hệ thống miễn dịch bị tổn hại, các triệu chứng nghiêm trọng hơn và có thể dẫn đến viêm màng não hoặc viêm não. Một số loại viêm não có thể xảy ra do muỗi gây ra bao gồm viêm não St. Louis và viêm não LaCrosse. Cả hai đều có thể gây ra các triệu chứng giống cúm tương tự như vi rút West Nile, nhưng các triệu chứng nghiêm trọng có thể bao gồm những điều sau:

 1. Co giật
 2. Hôn mê
 3. Tê liệt
 4. Các vấn đề thần kinh đang diễn ra

Squelae là một biến chứng có thể xảy ra từ viêm não do vi rút truyền qua muỗi. Những người bị squelae trải qua các biến chứng thần kinh liên tục trong suốt phần đời còn lại của họ, chẳng hạn như sau:

 1. Mất trí nhớ
 2. Tê liệt
 3. Thiểu năng trí tuệ
 4. Trở ngại lời nói 

Bệnh do muỗi ảnh hưởng đến động vật

Vật nuôi và gia súc của bạn có thể bị bệnh do bị muỗi nhiễm bệnh cắn. Giun tim được truyền từ vật nuôi này sang vật nuôi khác qua muỗi và nó có thể ảnh hưởng đến cả chó và mèo.

Giun tim là loại ký sinh trùng sống trong tim và động mạch phổi của động vật. Chúng di chuyển qua mạch máu của thú cưng, làm hỏng các cơ quan quan trọng của nó. Hàng trăm con giun tim có thể sống bên trong động vật và căn bệnh này có thể gây tử vong.

Bạn nên theo dõi các dấu hiệu của giun tim ở thú cưng của mình. Các triệu chứng khác nhau ở mèo và chó. Ở chó, hãy cẩn thận với các triệu chứng sau:

 1. Ho dai dẳng
 2. Mệt mỏi
 3. Giảm hoạt động
 4. Giảm cân
 5. Ăn mất ngon

Khi bệnh nặng hơn, chó bị sưng bụng và suy tim.

Ở mèo, hãy để ý các triệu chứng sau:

 1. Các cơn hen suyễn
 2. Nôn mửa
 3. Ho khan
 4. Giảm cân
 5. Ăn mất ngon
 6. Đi bộ khó khăn

Mèo cũng bị sưng bụng khi bệnh tiến triển.

Bạn có thể ngăn ngừa bệnh giun tim cho thú cưng của mình. Bác sĩ thú y có thể kê đơn thuốc để giúp ngăn ngừa bệnh. Bạn cũng có thể giảm nguy cơ cho thú cưng của mình bằng cách kiểm soát muỗi trong và xung quanh sân của bạn.

Gia súc không miễn dịch với các bệnh do muỗi truyền. Muỗi có thể truyền bệnh cho lợn, ngựa, chim và các động vật khác. Những bệnh như vậy bao gồm:

 1. Bệnh đậu mùa ở gia cầm
 2. Bệnh dịch tả lợn
 3. Sốt lợn

Giải pháp dài hạn là tốt nhất

Bạn có rất nhiều lựa chọn khi kiểm soát muỗi, nhưng để ngăn những loài gây hại này tránh xa gia đình bạn suốt cả mùa xuân và mùa hè, bạn cần một giải pháp kiểm soát muỗi lâu dài. Một lựa chọn tốt là bẫy muỗi tự nhiên.

Các giải pháp ngắn hạn có thể hiệu quả, nhưng chúng không giúp giảm muỗi liên tục và chỉ bảo vệ một phần nhỏ khu vực ngoài trời của bạn. Đây là vài ví dụ:

 1. Thuốc xua đuổi có hiệu quả nhưng chỉ bảo vệ những người đeo nó.
 2. Nến sả có thể giúp bạn, nhưng mùi hương chỉ có thể bay xa, thường chỉ vài bước chân.
 3. Bug zappers giết bọ, nhưng không rõ liệu chúng có thực sự thu hút muỗi hay không.
 4. Màn chống muỗi chỉ bảo vệ khu vực được che phủ.

Các giải pháp ngắn hạn yêu cầu bạn sử dụng phương pháp kết hợp để ngăn chặn sâu bệnh. Không có một giải pháp nào có thể bảo vệ giống như các hệ thống lâu dài, như bẫy muỗi và hệ thống phun sương.

Các phương pháp kết hợp bao gồm giăng lưới, xịt thuốc chống muỗi cho mọi người trước khi ra ngoài trời và thắp nến để cố gắng có một buổi tối không có muỗi. Cũng cần áp dụng lại chất xua đuổi để đảm bảo chúng tiếp tục bảo vệ bạn và gia đình bạn. Điều này có thể tốn thời gian và có thể làm mất đi niềm vui hoặc thư giãn ngoài trời của bạn.

Để tận dụng tối đa không gian sống ngoài trời của bạn, hãy cân nhắc đầu tư vào một giải pháp hiệu quả, lâu dài.

Bẫy muỗi đã được khoa học chứng minh là một giải pháp lâu dài, an toàn và hiệu quả cho các vấn đề về muỗi. Chúng bảo vệ đến một mẫu Anh và hoạt động liên tục để ngăn chặn quần thể muỗi.

Có các giải pháp lâu dài khác, nhưng bẫy muỗi tự nhiên không gây hại cho người hoặc côn trùng có ích.

Hệ thống phun sương từng là giải pháp kiểm soát muỗi phổ biến. Chúng hoạt động bằng cách thả thuốc diệt côn trùng vào khu vực chúng được đặt. Mặc dù điều này giúp kiểm soát muỗi hiệu quả, nhưng có những vấn đề liên quan đến sự an toàn của các thiết bị phun sương, chẳng hạn như sau:

 1. Hệ thống phun sương không thể đánh giá môi trường xung quanh, vì vậy chúng liên tục phát hành thuốc diệt côn trùng bằng cách sử dụng máy phun hẹn giờ, điều này có thể giải phóng một lượng thuốc diệt côn trùng không cần thiết.
 2. Không có bằng chứng xác thực nào chứng minh rằng hệ thống phun sương là một phương pháp hiệu quả trong việc kiểm soát quần thể muỗi lớn.
 3. Liên tục thả các loại thuốc diệt côn trùng giống nhau, hệ thống phun sương có thể dẫn đến muỗi kháng thuốc trừ sâu.
 4. Hệ thống phun sương khiến người và động vật gặp rủi ro khi tiếp xúc với thuốc trừ sâu.
 5. Hệ thống phun sương không tương thích với các phương pháp Quản lý Dịch hại Tổng hợp (IPM), vốn khuyến nghị sử dụng các phương pháp kiểm soát dịch hại ít gây hại nhất và an toàn nhất trước.

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường, mặc dù thuốc diệt côn trùng được sử dụng trong hệ thống phun sương không tồn tại trong môi trường, nhưng vẫn có nguy cơ người và vật nuôi tiếp xúc với thuốc diệt côn trùng khi chạm vào cây gần trạm phun sương hoặc hít phải thuốc diệt côn trùng, theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường.

Mỗi bang cũng có những quy định riêng về việc sử dụng hệ thống phun sương chống muỗi. Điều quan trọng là phải biết, nếu có, thuốc trừ sâu là bất hợp pháp trong các khu dân cư của tiểu bang của bạn. Liên hệ với cơ quan quản lý thuốc bảo vệ thực vật của tiểu bang nếu bạn đang xem xét lắp đặt hệ thống phun sương trong khuôn viên của mình.

Tất cả các loại bẫy muỗi tự nhiên không gây nguy hiểm cho con người hoặc vật nuôi trong khu nhà của bạn. Và vì không sử dụng thuốc trừ sâu nên bẫy muỗi không giết được côn trùng có ích.

Làm thế nào để bẫy muỗi thực hiện công việc? Họ sử dụng một công nghệ mang tính cách mạng được hỗ trợ bởi hơn 18 năm nghiên cứu và 15 bằng sáng chế.

Bẫy muỗi hoạt động như thế nào?

Bẫy Mosquito Magnet® hoạt động bằng cách chuyển propan thành carbon dioxide (CO2) và sau đó phát ra sự kết hợp chính xác giữa nhiệt, độ ẩm và chất dẫn dụ thứ cấp để thu hút muỗi vào chân không.

Công nghệ Counter Flow ™ đã được cấp bằng sáng chế này mô phỏng không khí thở ra của con người và các động vật máu nóng khác mà muỗi dựa vào để tìm vật chủ của chúng. Muỗi cái bị hút vào bẫy và vào lưới, nơi chúng nhanh chóng mất nước và chết - thường trong vòng 24 giờ.

Hầu hết các bẫy đều cần điện để chạy, hạn chế việc đặt chúng trong sân, nhưng có những lựa chọn không dây chạy bằng pin. Bẫy được chứng minh là làm giảm đáng kể số lượng muỗi. Sau khi thiết lập, bạn có thể nhận thấy lượng muỗi giảm trong vòng bảy ngày và giảm đáng kể trong khoảng bốn tuần.

Mosquito Magnet® cung cấp các tùy chọn để bẫy muỗi hiệu quả khác nhau tùy theo giá cả và tính năng. Bạn có thể so sánh các tùy chọn khác nhau này trên trang bẫy muỗi của chúng tôi . Tất cả các mô hình bảo vệ lên đến một mẫu Anh không gian ngoài trời, dễ lắp ráp và đi kèm với bảo hành một năm.

Công nghệ

Bẫy muỗi chỉ huy

Bẫy chỉ huy là loại đắt nhất, nhưng cung cấp nhiều tính năng nhất. Một số tính năng có lợi bao gồm:

 1. Công nghệ không dây. Commander có một mô-đun không dây giao tiếp với một điểm truy cập cho phép bạn duy trì và giám sát hệ thống của mình từ máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Điều này cho phép thiết bị truyền thông tin cho bạn, chẳng hạn như cập nhật trạng thái trong thời gian thực qua email hoặc tin nhắn văn bản.
 2. Tiết kiệm nhiên liệu. Commander cung cấp bốn chế độ cài đặt chế độ tiết kiệm nhiên liệu, sử dụng bảng điều khiển LCD. Các cài đặt này cho phép bạn tiết kiệm việc sử dụng khí propan bằng cách tắt nguồn bẫy và khởi động lại nó vào những thời điểm đặt trước. Điều này có nghĩa là bạn có thể tận dụng thiết bị này trong thời gian muỗi hoạt động cao điểm.

Bẫy muỗi Executive

Bẫy điều hành không hoàn toàn đắt giá như Commander và vẫn cung cấp các tính năng hữu ích, chẳng hạn như thiết kế không dây và cài đặt tiết kiệm nhiên liệu. Cân nhắc những lợi ích sau:

 1. Công nghệ thông minh. Bẫy điều hành cung cấp công nghệ thông minh cho phép bẫy điều chỉnh theo các điều kiện ngoài trời nhất định. Muỗi trở nên hoạt động khi nhiệt độ ngoài trời lên đến ít nhất 50 ° Fahrenheit. Điều này có nghĩa là bẫy của bạn phải bắt đầu hoạt động ở nhiệt độ đó để đảm bảo kiểm soát muỗi tối ưu.
 2. Lưới chống muỗi Morgue ™. Cả hai loại bẫy muỗi Commander và Executive đều đi kèm với một lưới cứng khép kín giúp tối đa hóa luồng không khí và ngăn chặn sự tắc nghẽn. Bạn cũng có thể dễ dàng vứt xác muỗi vào bẫy mà không cần tiếp xúc với chúng. Lưới Mosquito Morgue ™ tăng công suất, đồng thời kéo dài tuổi thọ của lưới.

Bẫy muỗi độc lập

Các mẫu bẫy độc lập có giá thấp hơn Commander và Executive và cung cấp thiết kế không dây, nhưng chúng không cung cấp các tính năng tương tự. Đây là những lợi ích:

 1. Thiết kế không dây. Bẫy độc lập không được cấp nguồn bằng pin sạc lại được; thay vào đó họ sử dụng bốn pin C. Điều này có nghĩa là bạn có thể đặt bẫy ở bất cứ nơi nào bạn muốn mà không lo dây bị vướng vào đường cắt cỏ.
 2. Dây rút lưới. Cả hai loại bẫy muỗi Commander và Executive đều đi kèm với một lưới cứng khép kín giúp tối đa hóa luồng không khí và ngăn chặn sự tắc nghẽn. Lưới dây rút cho phép luồng không khí tối đa và dễ dàng loại bỏ và thay thế. Bạn sẽ cần thay lưới ba tuần một lần để giữ cho bẫy hoạt động bình thường.

Bẫy muỗi Patriot

Bẫy Patriot là loại ít tốn kém nhất và cũng cung cấp các tính năng khác nhau, đồng thời vẫn là một giải pháp kiểm soát muỗi hiệu quả lâu dài. Patriot cung cấp các tính năng sau:

 1. Dây nguồn cực dài. Patriot được cung cấp năng lượng bởi dây nguồn 12 volt, dài 50 feet. Dây đủ dài để cho phép bạn đặt bẫy ở vị trí lý tưởng để kiểm soát muỗi, nhưng cách xa khu vực sinh hoạt và vui chơi ngoài trời của bạn. Kẹp cỏ được bao gồm để giúp tránh nguy hiểm khi cắt cỏ.
 2. Lưới cứng khép kín. Giống như lưới trên các mô hình khác, lưới của Patriot cho phép luồng không khí tốt đồng thời dễ dàng tháo gỡ và xử lý côn trùng. Bạn cần thay lưới 21 ngày một lần để đảm bảo bẫy hoạt động tốt.

Bẫy muỗi cần được bảo trì để đạt hiệu quả tối ưu. Nếu bẫy muỗi của bạn hoạt động 24/7, bạn sẽ cần thay bình chứa khí propan, chất dẫn dụ và lưới sau mỗi 21 ngày. Thay thế những vật dụng này kịp thời giúp tối ưu hóa tỷ lệ bắt và phá vỡ chu kỳ sinh sản của muỗi.

Vị trí đặt bẫy muỗi

Vị trí đặt bẫy

Để bẫy thành công những con muỗi khó chịu, bạn cần biết nơi đặt bẫy. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn khi quyết định đặt bẫy muỗi.

Đầu tiên hãy xác định nơi sinh sản của muỗi, như gần nước hoặc bụi rậm. Đặt bẫy giữa khu vực chăn nuôi và khu vực sinh sống ngoài trời của bạn, như sân hoặc boong. Hãy ghi nhớ những mẹo sau đây khi đến lúc đặt bẫy của bạn:

 1. Bóng râmMuỗi không thích nắng nóng; đó là lý do tại sao chúng xuất hiện vào buổi tối, vì vậy bạn cần đặt bẫy ở nơi có bóng râm.
 2. Không gian mở. CO2 nặng hơn không khí nên nó chìm xuống và có thể bị lạc ở những vùng cỏ cao. Đặt bẫy ở nơi cỏ sẽ không ảnh hưởng đến luồng khí CO2 để muỗi có thể dễ dàng tìm thấy.
 3. Xa mọi ngườiCO2 nặng hơn không khí nên chìm xuống và có thể bị lạc ở những vùng cỏ cao. Đặt bẫy ở nơi cỏ sẽ không ảnh hưởng đến luồng khí CO2 để muỗi có thể dễ dàng tìm thấy.
 4. Tua điĐặt bẫy ngược gió từ khu vực chăn nuôi. Muỗi bay theo hướng ngược gió khi tìm vật chủ và bay ngược chiều khi chúng nặng nề sau bữa ăn đầy máu.

Tận hưởng không gian sống ngoài trời của bạn

Sau khi trải qua một mùa đông dài trong nhà tránh xa cái lạnh, tuyết và gió thổi, thật tuyệt khi ra ngoài và tận hưởng không khí trong lành, ánh nắng và các hoạt động ngoài trời. Đừng để muỗi làm hỏng cơ hội để bạn tự do và mạo hiểm ra khỏi nhà.

Kiểm tra các tùy chọn có sẵn và cân nhắc đầu tư vào bẫy muỗi tốt nhất cho nhu cầu và ngân sách của bạn. Tận hưởng phương pháp kiểm soát cung cấp khả năng kiểm soát muỗi lâu dài, đã được khoa học chứng minh.

Bẫy Mosquito Magnet® là một khoản đầu tư khôn ngoan. Hãy xem các bẫy và lời khuyên kiểm soát muỗi của chúng tôi , và đừng dành thêm một mùa hè nữa để tát, la hét và ngứa ngáy do số lượng lớn muỗi trong không gian sống ngoài trời của bạn.

Bẫy Muỗi Bằng Bình Khí CO2 Cộng đồng Google Việt Nam
5/5 20 Người đánh giá bnh chọn

20 Người đánh giá


Copyright © 2015 Công ty TNHH CMA Hoà Phát. All Rights Reserved.
Thanh toán thẻ