Cửa lưới chống côn trùng hiệu quả bất ngờ

14/07/20171688

Theo các nhà khoa học thuộc Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, bọ xít hút máu có xu hướng lan rộng và tấn công người tại nhiều nơi ở Việt Nam. Hiện các ổ bọ xít hút máu đã phát tán ở ít nhất 20 tỉnh, thành, tập trung tại các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế.


Xuất hiện nhiều giống côn trùng gây hại dân sinh.

Một con bọ xít hút máu có thể sinh sản 100-200 trứng ở bất cứ nhiệt độ, môi trường nào và 80% trong số đó tồn tại được nếu có đủ thức ăn - máu người và động vật. Đây là loài sống rất dai, chỉ cần hút máu 2-3 lần một năm là có thể sống cả vòng đời. Bọ xít hút máu đang sống rất tự do, không bị con gì ăn và con người cũng chưa có cách đối phó hữu hiệu, nên khả năng sinh sản và tồn tại ổn định.


Cửa lưới chống muỗi là biện pháp ngăn côn trùng hữu hiệu.

Để chủ động phòng ngừa, người dân nên giữ gìn vệ sinh quanh khu vực sinh sống. Gầm giường, trần nhà, khe tường, nơi chứa củi… là nơi chuột sinh sống và đây chính là vật chủ cung cấp thức ăn cho bọ xít hút máu. Nếu có điều kiện, mỗi gia đình có thể dùng cửa lưới chống muỗi để phòng ngừa.


Cửa ra vào lắp cửa lưới chống muỗi

Cửa lưới chống muỗi là biện pháp ngăn không cho côn trùng có hại như bọ xít, ruồi, muỗi, gián, rầy nâu, kiến ba khoang vào nhà thông qua việc gắn lưới chống muỗi lên cửa sổ, cửa đi, các ô thoáng mà côn trùng có thể thâm nhập. Cửa lưới chống muỗi sử dụng lưới cửa, là các lưới kim loại, thủy tinh, nhựa có lỗ nhỏ, không cho muỗi hay các loại côn trùng vượt qua và xâm nhập vào nhà, nhưng vẫn đảm bảo thoáng khí và ánh sáng. Cách này không độc hại, hiệu quả chống côn trùng tốt, dễ lắp đặt, dễ sử dụng.

Cửa lưới chống côn trùng hiệu quả bất ngờ Cộng đồng Google Việt Nam
5/5 3 Người đánh giá bnh chọn

3 Người đánh giá


Copyright © 2015 Công ty TNHH CMA Hoà Phát. All Rights Reserved.
Thanh toán thẻ