LOẠI BỎ BỎ CÔN TRÙNG RA KHỎI KHU VỰC BÊN NGOÀI KHÁCH SẠN

15/08/202023

Khi bạn đang điều hành hay quản lý một khách sạn hay khu nghỉ dưỡng, bạn phải lo lắng về bên ngoài cơ sở vật chất cũng như lo lắng về phòng ốc, sảnh chờ và nhà hàng bên trong. Điều đó có nghĩa là bạn đang chăm chút cho tài sản của mình và chiến đấu với một thứ mà có lẽ bạn chưa bao giờ lên kế hoạch - côn trùng từ thiên nhiên.

Thời tiết tệ hại. Gió lớn. Cỏ dại ngoài tầm kiểm soát. Cảnh quan nghèo nàn. Bóc sơn. Xâm hại động vật hoang dã. Thiết bị bị hỏng. Danh sách cứ lặp đi lặp lại, nhưng mọi vấn đề của căn cứ này đều là mối đe dọa đối với sự thoải mái của du khách. Bạn có thể lập kế hoạch hoặc kiểm soát từng cái một thông qua đào tạo thích hợp cùng với một lịch trình bảo trì nghiêm ngặt.

khu nghỉ mát kiểm soát muỗi

CÔN TRÙNG CẮN NGOÀI TRỜI: NHỮNG KẺ TÌNH NGHI THÔNG THƯỜNG

Mặc dù hầu hết các vấn đề bảo trì ngoài trời của bạn có thể được giải quyết sau hậu trường và không làm phiền khách của bạn, nhưng việc kiểm soát côn trùng không dễ dàng như vậy. Phun thuốc diệt côn trùng và đuổi côn trùng có thể gây ra vấn đề lớn cho những khách muốn tránh hóa chất và mùi hôi. Tương tự như vậy, hầu hết các loại thuốc diệt côn trùng đều tan biến sau mưa hoặc gió lớn, hai điều thường thấy ở các khu nghỉ dưỡng bên bờ biển.

Một số loài côn trùng có thể gây ra mối đe dọa trực tiếp cho du khách của bạn. Đây là những loài côn trùng thường tìm kiếm con người, thường cắn để hút máu :

 1. Muỗi  - Động vật trung gian truyền bệnh chính cho một số bệnh. Những con côn trùng này sử dụng vòi để hút máu.
 2. No See Ums / Biting Gnats  - Bầy côn trùng nhỏ bé này có thể để lại vết bần trên da khi chúng tìm kiếm một bữa ăn máu.
 3. Muỗi vằn / Không cắn  - Những con côn trùng bay nhỏ xíu, khó chịu, lởn vởn quanh mặt người. Chúng sẽ bay lên mũi, vào tai hoặc mắt.
 4. Ruồi đen - Ruồi  cắn cần máu để thúc đẩy sự phát triển của trứng. Đôi khi được gọi là "trâu gặm nhấm".
 5. Bọ chét  - Côn trùng nhảy có thể sống trong cỏ hoặc trên vật nuôi. Chúng thường cắn những người xung quanh mắt cá chân.
 6. Bọ ve  - Ký sinh trùng đào sâu vào da để rút càng nhiều máu càng tốt. Những sinh vật này có thể mang vô số bệnh tật có hại cho con người.
 7. Ruồi ngựa  - Những con ruồi lớn cắn rất đau. Không gì bằng tiếng hét của một người vừa bị một con ruồi ngựa cắn!

ĐỐI PHÓ VỚI ONG, ONG BẮP CÀY & ONG BẮP CÀY

Tại sao ong, ong bắp cày và ong bắp cày không có trong danh sách trên? Những con côn trùng này không chủ động tìm kiếm con người. Thay vào đó, chúng chỉ cắn hoặc chích khi cảm thấy bị đe dọa. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng nhóm bảo trì của bạn cũng tập trung vào nỗ lực để ngăn chặn những loài côn trùng này. 

Những loài côn trùng này rất có thể xâm nhập vào khu đất của bạn để kiếm thức ăn hoặc làm tổ. Với ý nghĩ đó:

 1. Nhanh chóng loại bỏ thức ăn không mong muốn khỏi các khu vực có đông du khách. Thức ăn thừa có thể là ong bắp cày, áo khoác vàng và chất dẫn dụ ong.
 2. Việc bảo trì nên làm rỗng các thùng chứa chất thải theo lịch trình thường xuyên, thường xuyên (Không chỉ một lần một ngày).
 3. Lưu trữ rác trong một khu vực tách biệt với các tiện nghi ngoài trời của bạn cho đến khi nó được chuyển khỏi địa điểm.
 4. Hãy hết sức cảnh giác trong việc nhanh chóng loại bỏ các tổ được xây dựng bởi các loài ong bắp cày và ong bắp cày hung hãn.
 5. Hướng dẫn nhân viên của bạn về sự khác biệt giữa ong, ong bắp cày săn mồi và các loài hung dữ như bọ hung vàng. Cả ong và ong bắp cày săn mồi đều nên được khuyến khích trong khu nhà!
 6. Các ổ dịch hại lớn nên được xử lý một cách chuyên nghiệp.

sân thể thao kiểm soát muỗi

CÁC TIỆN NGHI CỦA BẠN VÀ NHỮNG GÌ CHÚNG SẼ THU HÚT

Giả sử khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng của bạn ở trong điều kiện khí hậu thích hợp, đây là danh sách các loại côn trùng mà bạn có thể mong đợi mà du khách sẽ gặp phải. 

Các khu vực có vấn đề về côn trùng ngoài trời cho các khách sạn & khu nghỉ dưỡng, Hình 1
 MosquitosNo-See-UmsGnatsRuồi đen
Hồ bơi / Sàn tắm nắng    
Bồn nước nóng    
Khu vực ăn uống / Quầy bar    
Sân / Vườn hoa    
Tòa án thể thao / điền kinh    
Khu vui chơi dành cho trẻ em    
Ban công    
Trung tâm Spa ngoài trời    
Đường đi bộ / đi xe đạp    
Các khu vực có vấn đề về côn trùng ngoài trời cho các khách sạn & khu nghỉ dưỡng, Hình 2
 Bọ chétBọ veChuồn chuồnOng, ong bắp cày & ong bắp cày
Hồ bơi / Sàn tắm nắng    
Bồn nước nóng    
Khu vực ăn uống / Quầy bar    
Sân / Vườn hoa    
Tòa án thể thao / điền kinh    
Khu vui chơi dành cho trẻ em    
Ban công    
Trung tâm Spa ngoài trời    
Đường đi bộ / đi xe đạp    

CÁCH CHIẾN ĐẤU VỚI CÔN TRÙNG CẮN MÀ KHÔNG CẦN PHUN THUỐC DIỆT CÔN TRÙNG

Những kẻ xấu nhất trong số những kẻ ăn thịt người - muỗi, ruồi không nhìn thấy và ruồi đen - cũng như những loài gặm nhấm không cắn, có thể nhanh chóng bị nhắm mục tiêu bằng Cửa Lưới Chống Muỗi Hòa Phát ®

LOẠI BỎ BỎ CÔN TRÙNG RA KHỎI KHU VỰC BÊN NGOÀI KHÁCH SẠN Cộng đồng Google Việt Nam
5/5 2 Người đánh giá bnh chọn

2 Người đánh giá


Copyright © 2015 Công ty TNHH CMA Hoà Phát. All Rights Reserved.
Thanh toán thẻ