Nhà nhiều muỗi bạn phải làm sao?

31/07/20171362

Muỗi là nguyên nhân gây ra những dịch bệnh truyền nhiễm và nhất là dịch bệnh sốt xuất huyết. Thời điểm này tuy chưa phải là đợt cao điểm bùng phát bệnh nhưng số ca nhiễm bệnh đã không ngừng tăng lên, chỉ riêng tuần cuối tháng 4/2017 đã ghi nhận thêm 1260 ca nhiễm bệnh trên khắp cả nước.

Nhiều người vẫn đang thắc mắc không hiểu vì sao dù dọn dẹp nhà thường xuyên nhưng nhà bạn vẫn có nhiều muỗi xuất hiện? 

Nguyên nhân là do cách vệ sinh của bạn vẫn chưa phù hợp và vẫn chưa được triệt để và cần cách dọn dẹp nhà ở phù hợp hơn, chẳng hạn như:

-    Trước tiên, cần phải lau chùi nhà cửa thường xuyên từ trong ra ngoài và cần chú trọng khu vực phòng ngủ cũng như những ngõ ngách trong nhà. Thông thường người dân chỉ lau nhà, vệ sinh ở những khu vực dễ nhìn thấy mà bỏ qua các ngõ, ngách, góc khuất trong nhà. 

-    Cần vệ sinh các tủ quần áo thường xuyên ở trong và phía sau tủ vì đây là khu vực muỗi lựa chọn để ấn náu. 

-    Kế đến đó là khu vực nhà bếp và khu vực nhà tắm, đây là nơi có nước sạch và hay ở tình trạng dễ bị ứ đọng nên hãy thả cá vào xô chứa nước đồng thời sử dụng thêm đèn bắt muỗi. 

-    Cuối cùng là không nên chứa các dụng cụ, chai lọ cũng như các đồ dùng có thể đọng nước quanh nhà. Phát quang cây cối thường xuyên, trồng thêm những cây có khả năng đuổi muỗi.


Thắc mắc vì sao mình không bị muỗi chích nhưng vẫn mắc bệnh?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, có thể trong lúc hoạt động vui chơi hay lúc ngủ bạn không mắc màn mà muỗi chích vẫn không hề hay biết. Chính vì vậy, không nên chủ quan trong việc phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết cho bản thân cũng như người thân. 

Vệ sinh nhà cửa thường xuyên và đúng cách là giải pháp hỗ trợ chống muỗi vào nhà hữu hiệu cho việc hạn chế dịch bệnh lây truyền từ muỗi. 


Nhà nhiều muỗi bạn phải làm sao? Cộng đồng Google Việt Nam
NAN/5 0 Người đánh giá bnh chọn

0 Người đánh giá


Copyright © 2015 Công ty TNHH CMA Hoà Phát. All Rights Reserved.
Thanh toán thẻ