TẠI SAO MUỖI LẠI LÀ MỐI NGUY HIỂM ĐỐI VỚI CHÓ, MÈO VÀ NGỰA?

10/08/202038

Mua thuốc xịt bọ, thắp đuốc tiki và thắp nến sả là những gì hầu hết mọi người làm để chống lại muỗi. Nhưng làm thế nào chúng ta có thể bảo vệ chó và mèo của mình? Họ có dễ bị muỗi đốt và bệnh tật không? Đúng! Ở đây tại Cửa Lưới Hòa Phát ® , chúng tôi muốn đảm bảo bạn và vật nuôi của bạn có một mùa hè vui vẻ, khỏe mạnh, vì vậy hãy nói về những vấn đề mà muỗi gây ra cho vật nuôi của bạn!

Muỗi Cũng Yêu Vật Nuôi Như Yêu Con Người

Vì chó, mèo, ngựa và nhiều vật nuôi khác cũng tạo ra lượng carbon dioxide cao khi chúng thở ra, chúng cũng là những nam châm hút muỗi mạnh, giống như con người. Một muỗi cắn có thể cũng khó chịu với một con vật như nó là một con người, và một số sinh vật có thể gặp một phản ứng dị ứng nghiêm trọng. Động vật cũng dễ mắc một số bệnh do muỗi truyền Đó là lý do tại sao kiểm soát muỗi cho vật nuôi và gia súc là rất quan trọng. 

GIUN TIM: BỆNH DO MUỖI TRUYỀN Ở CHÓ VÀ MÈO

Bệnh lây truyền qua muỗi phổ biến nhất ảnh hưởng đến chó và mèo là bệnh giun tim. Khi muỗi đốt một con vật bị nhiễm bệnh, nó sẽ hút các ấu trùng giun tim - còn gọi là vi khuẩn. Sau đó, khi muỗi đốt một con vật mới, nó thường tiêm vi nấm vào da của vật chủ mới. Đối với chó mèo, điều đó có nghĩa là bắt đầu nhiễm giun tim.

Chu kỳ giun tim

Khi vào trong cơ thể động vật, ấu trùng sẽ trưởng thành thành giun tim trưởng thành trong khoảng thời gian 3-4 tháng. Giun tim trưởng thành có thể lớn tới 12 inch và có thể tồn tại bên trong cơ thể chó hoặc mèo trong vài năm. 

Khi lớn đến mức đó, giun tim có thể gây thương tích nặng cho phổi, động mạch chính và thậm chí cả tim của chó - có thể dẫn đến tử vong. Mặc dù xét nghiệm máu có thể xác định xem con chó có bị giun tim hay không, nhưng phòng ngừa là cách tốt nhất để cứu con chó của bạn khỏi những cơn đau và tiết kiệm ví của bạn khỏi những hóa đơn y tế khổng lồ.

Phương pháp tốt nhất để bảo vệ vật nuôi của bạn khỏi căn bệnh nghiêm trọng này là phòng ngừa. Điều này có thể bao gồm giảm quần thể muỗi tại địa phương và tiêm vắc-xin giun tim cho vật nuôi của bạn, loại vắc-xin này có bán không cần kê đơn và từ nhiều nhãn hiệu.

Bạn cũng có thể thử các phương án này để kiểm soát muỗi cho vật nuôi , từ đó hạn chế muỗi tiếp xúc và tiếp xúc với ký sinh trùng.

VIÊM NÃO: MỐI ĐE DỌA CHẾT NGƯỜI ĐỐI VỚI NGỰA

Chu kỳ truyền bệnh của muỗiCũng giống như chó và mèo, ngựa là mục tiêu rất hấp dẫn đối với muỗi, điều này khiến chúng có nguy cơ cao mắc các bệnh do muỗi truyền Họ có thể có nguy cơ mắc bệnh viêm não ngựa, có nhiều dạng khác nhau. Viêm não là một thuật ngữ y tế có nghĩa là “viêm não”. Đây là một bệnh truyền từ động vật sang người (truyền từ động vật sang người) do muỗi truyền sau khi cắn động vật bị nhiễm bệnh, thường là chim. 

Hai dạng phổ biến nhất của bệnh là viêm não ngựa phương Đông (EEE) và viêm não ngựa phương Tây (WEE) Họ lấy tên của họ từ các khu vực của Hoa Kỳ mà họ phổ biến. 

Cả hai bệnh đều có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của ngựa và thậm chí có thể gây tử vong trong một số trường hợp. Tìm hiểu thêm về cách quản lý muỗi hiệu quả  cho trang trại ngựa Phòng bệnh là liều thuốc tốt nhất, vì vậy hãy hỏi bác sĩ thú y về các loại vắc xin quan trọng để ngăn ngừa EEE và WEE. 

MẸO ĐỂ GIỮ MUỖI TRÁNH XA VẬT NUÔI VÀ NGỰA

Bạn có thể làm rất nhiều điều để đảm bảo rằng muỗi sẽ không làm nơi ở mới của chúng ở sân sau của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên về những nơi mà muỗi có thể đẻ trứng. Bắt đầu bằng cách loại bỏ bất kỳ thùng rác hoặc mảnh vụn nào khỏi sân của bạn. Loại rác này - dù là nắp chai, giấy gói kẹo hay lốp xe cũ - đều có thể dễ dàng chứa đủ nước để làm nơi ươm trứng muỗi. Đồng thời kiểm tra các khu vực thường xuyên lấy nước, bao gồm vũng bùn, nắp hồ bơi, máng nước và đĩa cho chó.

Hãy nhớ rằng: Chỉ mất tám ngày để muỗi phát triển từ trứng thành con trưởng thành - hãy cảnh giác với việc kiểm tra của bạn!

Vì muỗi bị thu hút bởi ánh sáng, hãy nhớ tắt đèn bên ngoài khi không sử dụng. Ngoài ra, hãy kiểm tra màn hình của bạn - muỗi có thể xâm nhập qua các lỗ và cắn người và động vật bên trong. Nhiều động vật hoang dã và côn trùng khác cũng ăn muỗi; kiểm tra danh sách năm hàng đầu của chúng tôi ở đây ! 


Đặt Bẫy Muỗi Để Bảo Vệ Tài Sản Của Bạn

Bẫy muỗi CO 2  là một cách dễ dàng để giảm đáng kể số lượng muỗi trong khu nhà của bạn mà không để vật nuôi của bạn tiếp xúc với các hóa chất có thể gây hại. Bẫy muỗi, chẳng hạn như Mosquito Magnet ® , có thể được đặt trong sân của bạn và sẽ bắt đầu hoạt động ngay lập tức để loại bỏ những loài gây hại này. 

Bẫy muỗi Mosquito Magnet ® thu hút an toàn những con muỗi cái đang tìm kiếm bữa ăn máu bằng cách sử dụng carbon dioxide và chất dẫn dụ bắt chước mùi hương của hóa học cơ thể người. Sau đó, muỗi bị hút vào bẫy, nơi chúng mất nước và chết trong vòng 24 giờ. Bẫy Mosquito Magnet® cũng là một cách hiệu quả để kiểm soát các loài hút máu khác, chẳng hạn như ruồi đen, muỗi vằn, và những loài không nhìhấy cũng có thể gây khó chịu cho vật nuôi của bạn. 


TẠI SAO MUỖI LẠI LÀ MỐI NGUY HIỂM ĐỐI VỚI CHÓ, MÈO VÀ NGỰA? Cộng đồng Google Việt Nam
5/5 10 Người đánh giá bnh chọn

10 Người đánh giá


Copyright © 2015 Công ty TNHH CMA Hoà Phát. All Rights Reserved.
Thanh toán thẻ