Phơi quần áo trong nhà tác hại vô cùng

19/05/20152610

Em đi làm từ sớm nên thường phơi quần áo trong nhà không có ánh nắng. Tuy nhiên, nghe nói như thế là không diệt được khuẩn. Xin quý báo giải thích.


Nên phơi quần áo ngoài ban công

Giặt và phơi quần áo là công việc hàng ngày mà nhiều người nghĩ rằng quá đơn giản. Tuy nhiên, nếu  phơi khô quần áo trong nhà không có ánh nắng sẽ làm tăng độ ẩm trong không khí do đó dễ sinh nấm mốc gây bệnh.


Các nhà khoa học cho biết: Nếu thường xuyên phơi khô quần áo trong nhà thay vì phơi quần áo ướt dưới nắng sẽ gây ra nhiều nguy cơ đối với sức khỏe nhất là những người có tiền sử bệnh dị ứng và bệnh hen…


Ngoài ra, nếu phơi quần áo trong bóng mát chưa khô hẳn đã mặc có thể bị mắc viêm da kích ứng và viêm da tiếp xúc do dị ứng với các hóa chất trong xà phòng giặt và hắc lào.


Nếu nhà bạn diện tích rộng, có sân để phơi, khi thời tiết đẹp có nắng gió thì cách tốt nhất là nên mang quần áo ra phơi ngoài trời: quần áo nhanh khô, thơm tho và tiêu diệt được vi khuẩn truyền bệnh. Tuy nhiên, nếu quần áo không màu thì có thể phơi trực tiếp dưới ánh nắng trong thời gian dài. Đối với quần áo có màu (xanh, đỏ, vàng...) không nên phơi lâu giữa trời nắng to vì như thế quần áo sẽ dễ mất màu, ngoài ra một số chất liệu vải như lụa tơ tằm, sa-tanh, len, nilông, sợi tổng hợp không có khả năng chịu đựng được nhiệt độ cao của ánh nắng mặt trời.  


Nếu nhà bạn có diện tích hẹp thì nên phơi quần áo ngoài ban công (gắn trên trần là tốt nhất), vừa đảm bảo sức khỏe, quần áo được thơm tho mà không chiếm diện tích.  

Phơi quần áo trong nhà tác hại vô cùng Cộng đồng Google Việt Nam
5/5 1 Người đánh giá bnh chọn

1 Người đánh giá

Tags: Giàn phơi quần áo, Dây phơi quần áo, Giá phơi quần áo inox, Dây phơi quần áo đa năng, Dây phơi quần áo thông minh, Giá phơi quần áo giá rẻ, Ao phoi luoi, Gia phoi quan ao, Gia phoi do, Cây phơi quần áo, Cây phơi quần áo giá rẻCopyright © 2015 Công ty TNHH CMA Hoà Phát. All Rights Reserved.
Thanh toán thẻ