CÁC TRIỆU CHỨNG DO BỊ MUỖI ĐỐT

31/08/20201977

Đôi khi, vết muỗi đốt chỉ là một cơn ngứa ngáy khó chịu và sẽ tự biến mất trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, muỗi không chỉ hút máu nạn nhân mà còn khiến nạn nhân bị bệnh nặng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Vì muỗi đốt thường chỉ là vết ngứa, khó chịu nhỏ, bạn thậm chí có thể cảm thấy nó không liên quan đến cơn đau đầu hoặc sốt của mình với vết muỗi đốt mà bạn đã bị ba ngày trước đó. Nếu bạn đang có các triệu chứng hoặc cảm giác ốm yếu, việc biết rằng bạn đã bị muỗi đốt và chuyển thông tin này cho bác sĩ của bạn có thể dẫn đến chẩn đoán đúng - đặc biệt nếu bạn đã tiếp xúc với bệnh do muỗi truyền bệnh.

Các triệu chứng cần tìm: Ba triệu chứng phổ biến nhất của bệnh do muỗi truyền là: Sốt, mệt mỏi và đau đầu.

Cho dù gần đây bạn đã đi du lịch ở đâu đó nơi bùng phát các bệnh do muỗi gây ra hay gần đây bạn đang ở nhà, nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này - hãy đến gặp bác sĩ, ngay cả khi vết muỗi đốt đã hoàn toàn lành. 

Các bệnh bạn có thể mắc phải từ muỗi: Một số bệnh phổ biến nhất do muỗi gây ra là gì? Hãy để ý các triệu chứng sau, đặc biệt nếu bạn đã đi du lịch đến bất cứ nơi nào có dịch:

  1. Virus Tây sông Nile - Virus Tây sông Nile lây lan qua muỗi và có thể dẫn đến viêm màng não, một chứng viêm não có khả năng gây tử vong. Các triệu chứng có thể bao gồm sốt, mệt mỏi, đau đầu, đau lưng và cơ thể, cứng cổ, nôn hoặc buồn nôn.
  2. Chikungunya - Chikungunya là một loại vi rút khác do muỗi truyền rất phổ biến ở châu Á và gần đây đã lây lan sang vùng Caribê. Loại vi rút này có thể gây sốt, mệt mỏi, nhức đầu, sưng đau khớp hoặc phát ban. Triệu chứng tồi tệ nhất của Chikungunya là đau khớp cùng cực, có thể kéo dài hàng ngày, hàng tuần và đôi khi thậm chí hàng tháng.
  3. Sốt rét - Sốt rét là một bệnh có khả năng gây tử vong do ký sinh trùng gây ra. Loại ký sinh trùng này truyền bệnh cho muỗi và muỗi bị nhiễm bệnh sẽ truyền bệnh cho người. Bệnh sốt rét giết chết hàng triệu người trên thế giới mỗi năm. Các triệu chứng có thể giống như bệnh cúm và có thể bao gồm sốt, mệt mỏi, nhức đầu, thân nhiệt thấp và đổ mồ hôi, lo lắng và ớn lạnh.
  4. Sốt vàng - Sốt vàng da là một loại vi rút có thể ảnh hưởng đến gan. Nó được truyền qua muỗi, đặc biệt là ở Châu Phi và Nam Mỹ. Các triệu chứng bao gồm sốt, mệt mỏi, nhức đầu, ớn lạnh, nhạy cảm với ánh sáng, nôn và buồn nôn, đỏ lưỡi, mặt và mắt, và đau nhức.
  5. Sốt xuất huyết - Sốt xuất huyết là một loại vi rút, và nó được coi là một trong những căn bệnh do muỗi truyền gây tử vong nhất, đặc biệt là ở các vùng khí hậu nhiệt đới. Người bệnh có thể gặp các triệu chứng như sốt, mệt mỏi, đau đầu, chảy máu nướu răng, đau sau mắt, đau các cơ, xương khớp.
  6. Viêm não do vi rút - Bọ ve, muỗi và các loài gây hại khác có thể truyền vi rút Arbovirus, có thể dẫn đến viêm não đe dọa tính mạng. Lúc đầu, các triệu chứng có thể giống như cúm và có thể bao gồm sốt, mệt mỏi và hôn mê, nhức đầu, cứng cổ và lú lẫn.

Nếu bị muỗi đốt hoặc bạn đi du lịch đến nơi nào đó thường có muỗi - và nếu bạn bị sốt, nhức đầu và mệt mỏi - hãy đến gặp bác sĩ. Nếu các triệu chứng của bạn kết hợp với bất kỳ triệu chứng nào khác được liệt kê ở trên, hãy tìm kiếm trợ giúp y tế ngay lập tức.

Làm thế nào để ngăn ngừa muỗi đốt: Giữ cho gia đình - và bản thân bạn - khỏe mạnh và hạnh phúc bằng cách bảo vệ bản thân khỏi bị muỗi đốt. Sử dụng Cửa lưới chống muỗi để bảo vệ hiệu quả sự xâm nhập của muỗi và côn trùng vào không gian sống của bạn. Hãy liên hệ ngay chúng tôi để nhận được báo giá miễn phí.

CÁC TRIỆU CHỨNG DO BỊ MUỖI ĐỐT Cộng đồng Google Việt Nam
5/5 7 Người đánh giá bnh chọn

7 Người đánh giá


Copyright © 2015 Công ty TNHH CMA Hoà Phát. All Rights Reserved.
Thanh toán thẻ