MUỖI CÓ THỂ BAY XA BAO NHIÊU?

30/08/20202392

Muỗi Aedes aegypti và Aedes albopictus lây lan Virus Zika chỉ bay cách khu vực sinh sản của chúng vài trăm mét. Hầu hết các loại muỗi khác, có khả năng bay 1-3 dặm. Một số muỗi lớn hơn trong phía Tây nước Mỹ có thể bay xa lên tới cự ly 7 dặm. Nếu muỗi  Aedes aegypti và muỗi albopictus không thể bay xa - thì tại sao chúng lại có tầm hoạt động lớn như vậy?

ĐỐI VỚI MUỖI AEDES AEGYPTI & MUỖI AEDES ALBOPICTUS

Lý do mà muỗi Aedes là một vấn đề như vậy là chúng là những du khách tuyệt vời. Họ sẽ vào trong vali, máy bay và thuyền - toàn bộ vòng đời của họ có thể xảy ra trong một vũng nước trong một chiếc tàu nhỏ. Bí quyết sống sót chính của chúng là trứng của chúng có thể khô hoàn toàn và vẫn nở vài tháng sau nếu được phủ nước. Ngoài ra, ấu trùng của chúng có thể đi vào trạng thái giống như ngủ đông, hoặc trạng thái kêu. Cả hai loài đều là những người mới nhập cư đến Mỹ, đặc biệt là albopictus, và rất thích nghi với khí hậu mới.

Aedes Aegypti

Muỗi sốt vàng đã đến các bờ biển Đông Nam của Hoa Kỳ thông qua các tàu nô lệ từ châu Phi. Nó khá thích hợp với điều kiện khí hậu ở miền Nam Hoa Kỳ. Loài muỗi này là loài chỉ cắn vào thời điểm bình minh và hoàng hôn và có màu đen với vảy trắng hình đàn hạc. Aedes aegypti khá thích tấn công cổ chân của các nạn nhân.

Aedes aegypti

Aedes Albopictus

Muỗi Hổ Châu Á đến Hoa Kỳ thông qua các chuyến hàng lốp cao su cũ từ Nhật Bản đến Texas vào năm 1985 và trong các chuyến hàng tre cảnh đến California vào đầu những năm 2000. Bạn có thể thấy tên của loài muỗi ở đâu; cơ thể của nó có sọc đen và trắng. Aedes albopictus là loài chó cắn ban ngày cực kỳ hung dữ - thường cắn nạn nhân nhiều lần.

Vết cắn

LÀM GÌ ĐỂ CHỐNG MUỖI?

Bạn có thể kiểm soát muỗi trong khu nhà của mình để bảo vệ vật nuôi và gia đình của bạn không bị cắn. Vì cả Aedes aegypti và albopictus đều cần nước để sinh sản - sống gần ao hồ hoặc dòng suối chảy chậm có thể thu hút nhiều muỗi đến khu nhà của bạn hơn. Nhưng, bạn vẫn có thể phòng ngừa sự tấn công của chúng; làm theo các bước sau để giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn khỏi muỗi.

  1. Loại bỏ nước đọng; kiểm tra các nếp gấp của bạt, tấm phủ hồ bơi, đồ chơi trẻ em, bát đĩa cho chó, bồn tắm cho chim và máng xối.
  2. Lắp đặt bộ lọc vào khu vực tiểu cảnh để giúp cho dòng chảy của nước luôn chuyển động 
  3. Trang trí sân nhà với các loại cây đuổi muỗi như cúc vạn thọ hoặc cây sả
  4. Sử dụng quạt trong các bữa tiệc ngoài trời; nó sẽ giữ cho muỗi ở một khoảng cách xa vì chúng không thể bay theo gió.
  5. Mặc quần áo bảo hộ và thuốc xịt muỗi
  6. Sử dụng/lắp đặt cửa lưới chống muỗi

CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI CHO CỬA ĐI VÀ CỬA SỔ

Hiện nay trên thị trường cửa lưới chống muỗi, chống côn trùng đã không còn là mặt hàng xa lại với khách hàng như trước nữa. Bởi trong những năm gần đây cửa lưới chống muỗi, chống côn trùng chính là một giải pháp tuyệt vời giúp chúng ta ngăn chặn được dịch sốt xuất huyết và các bệnh nguy hiểm xuất phát từ côn trùng khác. Ngoài ra công dụng lớn nhất là giúp chúng ta ngăn chặn các loại côn trùng độc hại , cản bụi bẩn… với loại cửa này bạn chỉ cần đầu tư lắp đặt một lần là có thể sử dụng được mãi mãi. Vì những công dụng tuyệt vời này mà cửa lưới đã trở thành sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong gia đình. Cửa lưới chống muỗi có cấu tạo gồm 2 phần chính : phần khung cửa và phần lưới chống muỗi. Khung cửa được làm từ những chất liệu như nhôm định hình cao cấp, lưới inox 304 ….


Với tiêu chí cần đảm bảo tính khả dụng trong thời gian dài , không sợ bỉ gỉ sét , hỏng hóc. Việc lựa chọn chất liệu luôn được kiểm tra kỹ lưỡng đều là nhôm định hình và lưới inox 304 cao cấp hay lưới sợi thủy tinh nên luôn tạo ra những khung cửa chắc chắn và bền bỉ nhất. Với phần lưới chống muỗi được tạo ra từ sự đan xen tỉ mỉ của những sợ thủy tinh pha nhựa tổng hợp hoặc những sợi lưới inox 304 nhập khẩu tạo thành các ô nhỏ , và có đủ khả năng chặn đứng được bất kỳ đợt tấn công nào của muỗi và côn trùng vào trong nhà. Tất cá các sản phẩm của Cửa Lưới Hòa Phát đều được bảo hành lên đến 5 năm và miễn phí vận chuyển, lắp đặt theo đúng cam kết từ chúng tôi


MUỖI CÓ THỂ BAY XA BAO NHIÊU? Cộng đồng Google Việt Nam
5/5 2 Người đánh giá bnh chọn

2 Người đánh giá


Copyright © 2015 Công ty TNHH CMA Hoà Phát. All Rights Reserved.
Thanh toán thẻ