NĂM LOẠI THUỐC DIỆT MUỖI TỐT NHẤT

15/08/20201451

Trong một thế giới mà muỗi được coi là mối đe dọa ngày càng tăng đối với sự an toàn của con người, việc chúng ta muốn những con côn trùng thấp hèn này chết là điều tự nhiên. Rốt cuộc, chúng là nguyên nhân gây ra hàng nghìn ca tử vong mỗi năm trên toàn cầu. Và nơi chúng không thường xuyên giết người, chúng đang khiến hàng triệu người bị bệnh và hàng chục triệu người chỉ đơn giản là ghét chúng vì làn da ngứa ngáy mà chúng gây ra sau mỗi lần cắn.

Với ý nghĩ đó, điều quan trọng là phải khuyến khích sự tồn tại của tất cả những thứ tạo thói quen diệt muỗi, vì vậy hãy cùng điểm qua 5 loại thuốc diệt muỗi hàng đầu trên thế giới.

Chúng đây, từ số 5 đến số 1, những sát thủ muỗi hàng đầu thế giới!

con người diệt muỗi hàng đầu

THUỐC DIỆT MUỖI HÀNG ĐẦU SỐ 5 - CHÍNH LÀ CON NGƯỜI

Danh sách của chúng tôi bắt đầu ngay với bạn và tôi! Đúng vậy, con người có trách nhiệm giết rất nhiều muỗi mỗi ngày. Hầu hết sức mạnh tiêu diệt đó đến từ thuốc diệt muỗi mà chúng ta phun hoặc thêm vào nơi ấp trứng của chúng.

Các cuộc tấn công hóa học không phải là nguồn lực duy nhất của chúng tôi. Các nguyên tắc quản lý muỗi cơ bản cũng dẫn đến việc giảm đáng kể số lượng muỗi. Khi bạn dội qua xô nước đọng đó, làm sạch rãnh nước, khoan một lỗ trên lốp dự phòng và khử trùng bằng clo trong hồ bơi của bạn, bạn thường có trách nhiệm tiêu diệt hàng chục con muỗi và ấu trùng muỗi.

Vì vậy… Làm tốt lắm! Hãy luôn làm tốt như vậy nhé!

chim và dơi diệt muỗi hàng đầu

THUỐC DIỆT MUỖI HÀNG ĐẦU SỐ 4 - CHIM & DƠI

Vâng, chúng ta biết chim và dơi là những sinh vật hoàn toàn khác nhau. Những gì chúng tôi hướng tới với mục số 4 là “những kẻ săn mồi bay”, vì cả chim và dơi đều nằm trong danh sách những loài diệt muỗi.

Đối với các loài chim, người ta khẳng định rằng bọ xít tím rất thích muỗi và ăn no của chúng bất cứ khi nào có thể. Tuy nhiên, các nhà khoa học không chắc chắn như vậy. Họ phân loại hầu hết các loài chim là những kẻ săn mồi cơ hội của muỗi. Điều đó có nghĩa là nếu chúng tình cờ nhìn thấy một con, chúng sẽ ăn nó, nhưng muỗi không chiếm một tỷ lệ lớn trong chế độ ăn của chúng.

Trường hợp đối với loài dơi cũng tương tự. Nếu có nhiều muỗi, thì quần thể dơi địa phương chắc chắn sẽ ăn thịt chúng. Tuy nhiên, dơi đủ thông minh để tìm kiếm những con bọ to hơn, giàu dinh dưỡng hơn trước. Vì vậy, một lần nữa, dơi là kẻ săn mồi cơ hội khi gặp muỗi.

côn trùng diệt muỗi hàng đầu

THUỐC DIỆT MUỖI HÀNG ĐẦU SỐ 3 - CÔN TRÙNG KHÁC

Thế giới côn trùng là một thế giới chó ăn thịt chẳng giống ai. Điều đó khiến muỗi trở thành con mồi quan trọng của nhiều loài côn trùng khác. Mặc dù chúng nhỏ, nhưng muỗi chắc chắn là đối tượng bắt mồi tốt đối với hầu hết các loài côn trùng vì một nửa trong số chúng (con cái) thường đầy đặn và chứa đầy máu giàu protein!

Trong số những loài côn trùng săn bắt muỗi hàng đầu là chuồn chuồn và chuồn chuồn. Thậm chí có một số loài muỗi còn nhắm đến các loài muỗi khác. Nhện, mặc dù không phải là côn trùng, nhưng cũng là những kẻ săn mồi lâu đời của muỗi.

thuốc diệt muỗi hàng đầu Lưỡng cư và Bò sát

THUỐC DIỆT MUỖI HÀNG ĐẦU SỐ 2 - ĐỘNG VẬT LƯỠNG CƯ & BÒ SÁT

Muỗi thích đẻ trứng ở những nơi nước đọng và ấm. Từ đó, trứng nở ra, ấu trùng phát triển và cuối cùng trồi lên khỏi vũng nước để khô và bay đi. Trong mỗi giai đoạn này, muỗi là mục tiêu của nhiều loại động vật ăn thịt, cụ thể là ếch, cóc, kỳ nhông và các loài bò sát ăn côn trùng.

Mặc dù các loài bò sát và lưỡng cư không thực sự có quan hệ họ hàng với nhau, nhưng hầu hết đều đã tiến hóa để có một chiếc lưỡi dài và dính, bắn ra ngoài để bắt con mồi. Chính chiếc lưỡi tuyệt vời đó đã khiến chúng trở thành những thợ săn muỗi tuyệt vời. Hơn nữa, ở dạng chưa trưởng thành, các động vật lưỡng cư thường bơi xung quanh cùng một vùng nước mà muỗi lăng quăng, vì vậy việc chúng săn muỗi là điều tự nhiên.

THUỐC DIỆT MUỖI HÀNG ĐẦU SỐ 1 - CÁ

Cá, tất cả các loại, là loài phàm ăn nhất thế giới trong số các loài diệt muỗi. Tuy nhiên, những con cá này không lớn khi ăn muỗi trưởng thành. Thay vào đó, chúng nhắm vào trứng và ấu trùng muỗi cư trú trong nước.


Trong số các loài cá ăn ấu trùng muỗi có cá hồi, cá hồi, cá vàng (cá chép), cá vược, bluegill, cá bảy màu, cá da trơn và cá rô phi. Nhưng danh sách đó mới chỉ là khởi đầu - gần như mọi loại cá nước ngọt sẽ ăn ấu trùng muỗi khi có cơ hội. Nỗ lực tập thể đó và sự phân bố cá nước ngọt trên toàn thế giới chính là yếu tố khiến cá trở thành loài diệt muỗi số 1 thế giới!

TÌM HIỂU THÊM VỀ KIỂM SOÁT MUỖI CHO SÂN CỦA BẠN

Cho dù bạn cố gắng khuyến khích nhiều động vật hoang dã hơn trong nhà hoặc xung quanh doanh nghiệp của bạn, kiểm soát muỗi là điều quan trọng để tận hưởng hoặc làm việc ngoài trời. Nếu không có biện pháp kiểm soát muỗi thích hợp, bạn có thể bị ăn thịt chỉ trong vài phút. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải dành thời gian để loại bỏ nước đọng khỏi tài sản của bạn.

Khi bạn đã thực hiện những bước ban đầu đó, lựa chọn tiếp theo của bạn là đầu tư vào việc lắp đặt Cửa Lưới Chống Muỗi ®. Những chiếc cửa lưới này có thể nhanh chóng ngăn chặn số lượng muỗi xung quanh tài sản của bạn mà không cần sử dụng bình xịt hoặc hóa chất khác.

Để tìm hiểu thêm về các thiết bị này, hãy tham gia với Cửa Lưới Chống Muỗi Hòa Phát ® trên Facebook  và đăng ký  Bản tin điện tử Cửa Lưới Chống Muỗi Hòa Phát ® . Đăng ký cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các bài báo sẽ hỗ trợ bạn thêm trong nỗ lực kiểm soát muỗi.

NĂM LOẠI THUỐC DIỆT MUỖI TỐT NHẤT Cộng đồng Google Việt Nam
5/5 1 Người đánh giá bnh chọn

1 Người đánh giá


Copyright © 2015 Công ty TNHH CMA Hoà Phát. All Rights Reserved.
Thanh toán thẻ