NGƯỜI DÂN FLORIDA ỦNG HỘ VIỆC SỬ DỤNG MUỖI BIẾN ĐỔI GEN ĐỂ CHỐNG LẠI VIRUS ZIKA

08/10/20201149

Cư dân của quận, bao gồm chuỗi đảo Florida Keys và vùng Everglades, đã thông qua một biện pháp cho phép thành lập Khu kiểm soát muỗi Florida Keys thả một loại muỗi đặc biệt nhằm hạn chế sự lây truyền của Zika .

Và những con muỗi này thực sự rất đặc biệt - chúng được biến đổi gen để chỉ tạo ra con cái sẽ chết trước khi chúng trưởng thành.

Nó hoạt động như thế nào? Và kế hoạch làm thế nào để hạn chế lây truyền các bệnh chết người do muỗi truyền , chẳng hạn như Zika và sốt xuất huyết ?

Theo Mother Jones , những con muỗi Aedes aegypti đã được biến đổi sẽ được ấp trong phòng thí nghiệm và phân loại theo giới tính. Con cái sẽ bị tiêu diệt và con đực sẽ được giải phóng. Khi những con đực giao phối với những con cái hoang dã, không bị biến đổi, con cái kết quả sẽ thừa hưởng một lỗi di truyền giết chết chúng trước khi trưởng thành.


Hy vọng rằng số lượng muỗi cái sinh sản giảm dần do sự cố di truyền, do đó loại bỏ mối đe dọa của Zika và các loại vi rút khác.

Muỗi A.aegypti đực không đốt hoặc tìm kiếm thức ăn từ máu của động vật máu nóng, vì vậy muỗi hoang dã hoặc các đồng loại đã biến đổi của chúng đều không gây ra mối đe dọa truyền bệnh cho con người.

Vì kế hoạch này đang được thử nghiệm, các nỗ lực kiểm soát muỗi cần được tiếp tục ở những nơi khác. Để tránh việc sử dụng hóa chất tổng hợp để phun muỗi. Virus Zika có thể được kiểm soát hiệu quả bằng cách lắp cửa lưới chống muỗi. Đây là cách hiểu quả, an toàn để các gia đình chống lại sự xâm nhập của các loại muỗi & côn trùng.

NGƯỜI DÂN FLORIDA ỦNG HỘ VIỆC SỬ DỤNG MUỖI BIẾN ĐỔI GEN ĐỂ CHỐNG LẠI VIRUS ZIKA Cộng đồng Google Việt Nam
5/5 3 Người đánh giá bnh chọn

3 Người đánh giá


Copyright © 2015 Công ty TNHH CMA Hoà Phát. All Rights Reserved.
Thanh toán thẻ