NHỮNG CÁCH NGĂN KIẾN BA KHOANG Ở CÁC CHUNG CƯ

22/09/20201556

Từ giữa tháng 6 trở lại, nhiều khu vực ở Hà Nội, TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác bắt đầu ghi nhận sự xuất hiện trở lại của kiến ba khoang.  Kiến ba khoang lại xuất hiện và đây là 3 sản phẩm đối phó hiệu quả - Ảnh 1.
Kiến ba khoang có phần thân thon dài, có khoang màu đỏ - đen và có thể bay được.
Kiến ba khoang lại xuất hiện và đây là 3 sản phẩm đối phó hiệu quả - Ảnh 2.
Cận cảnh làn da bị tổn thương do kiến ba khoang cắn.

Loài kiến này có thể tiết ra chất pederin chứa độc tính. 

Khi tiếp xúc với cơ thể người, chất này sẽ tạo phản ứng viêm da như bỏng, mụn nước hay mụn mủ nhỏ. Nếu xử lý không đúng cách, tình trạng tổn thương da sẽ nặng hơn. Đây rõ ràng là mối nguy hiểm đối với nhiều người, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ.  

Với tâm lý phòng bệnh hơn chữa bệnh, những sản phẩm giúp phòng ngừa và đối phó với kiến ba khoang hiệu quả đang là mối quan tâm chung của nhiều gia đình. Ngoài vợt điện hay thuốc xịt côn trùng, chị em có thể tham khảo thêm 3 sản phẩm dưới đây để gia tăng hiệu quả.

1: Lưới dán chống côn trùng

Giá tham khảo: Từ 16.000 đồng/tấm 1,3x1,5

                        Kiến ba khoang lại xuất hiện và đây là 3 sản phẩm đối phó hiệu quả - Ảnh 4.

Kiến ba khoang có thể bay được nên những căn hộ chung cư cao tầng cũng nằm trong phạm vi hoạt động của chúng. Để ngăn chúng bay vào nhà, 1 số gia đình chọn cách đóng kín các cửa sổ và khiến không gian trong nhà trở nên bí bách. Bằng cách sử dụng lưới dán chống côn trùng, chị em có thể ngăn kiến ba khoang "đột nhập" mà không gian trong nhà vẫn thông thoáng.

                                                                                                                    Kiến ba khoang lại xuất hiện và đây là 3 sản phẩm đối phó hiệu quả - Ảnh 5.
                    Một set sản phẩm thường bao gồm lưới và cuộn dây dán. Chị em có thể chọn kích thước do nơi bán cung cấp sẵn hoặc tự đo trước kích thước cửa sổ ở nhà.

Sản phẩm được thiết kế đơn giản với cấu trúc gọn gàng, có mắt lưới nhỏ xíu để thông khí mà vẫn ngăn được côn trùng. Các khu vực sử dụng phù hợp bao gồm cửa sổ, cửa ra vào hay cửa nhà bếp. Bạn chỉ cần bóc lớp dính ở cuộn dây rồi dán vào viền cửa, sau đó dính lưới chống muỗi vào phần viền cửa đã có lớp dây dính là hoàn thành phần lắp đặt. Nếu muốn chắc chắn, an toàn hơn trước sự tấn công của kiến ba khoang thì có thể sử dụng sản phẩm cửa lưới chống muỗi. Khác với tấm dán lưới chống muỗi, loại cửa này có phần lưới kích cỡ mắt lưới rất nhỏ được gia cố chặt vào khung cửa nhôm. Giúp mang tính thẩm mỹ, vững chắc hơn trong việc ngăn kiến ba khoang và các loại côn trùng khác.

2: Hộp diệt kiến thông minh (Nhật Bản)

Giá tham khảo: 105 – 135 nghìn đồng/set 2 hộp.

                                                                                                            Kiến ba khoang lại xuất hiện và đây là 3 sản phẩm đối phó hiệu quả - Ảnh 6.  
                 
                                                                                                           Kiến ba khoang lại xuất hiện và đây là 3 sản phẩm đối phó hiệu quả - Ảnh 7.

Cách sử dụng sản phẩm này khá tương đồng với hộp bắt gián kiểu Nhật. Những viên diệt kiến có mùi thơm sẽ dụ đàn kiến đến ăn và tha về tổ. Trong mỗi viên đều chứa 2 chất Dinotefuran và Hydramethylnon có tác dụng diệt kiến tận gốc. Kiến sẽ bị tiêu diệt ngay sau khi ăn mồi hoặc chạm phải mồi. Ấu trùng và kiến con trong tổ cũng sẽ bị tiêu diệt khi các kiến trưởng thành ăn mồi và tha về tổ.

Dù có khả năng diệt kiến tận gốc nhưng sản phẩm này không gây độc hại, không ảnh hưởng đến vật nuôi và con người nhờ chiết xuất từ thảo dược thân thiện với môi trường.   Kiến ba khoang lại xuất hiện và đây là 3 sản phẩm đối phó hiệu quả - Ảnh 8.

Cách sử dụng viên thức ăn diệt kiến: Bạn hãy bóc lớp băng dán trên miệng hộp rồi đặt nhử kiến ở các nơi khác nhau như bếp, lối đi, hành lang, nơi gần tổ kiến. Sản phẩm dùng được trong 3 – 4 tháng sau khi mở nắp.T

3: Tinh dầu sả chanh

Ngoài 2 biện pháp kể trên thì tinh dầu sả chanh cũng là 1 cách đuổi kiến ba khoang hiệu quả, tự nhiên và an toàn, bởi đây là 1 trong những mùi hương mà chúng rất sợ.

Có 3 cách để đuổi kiến ba khoang với tinh dầu sả chanh. Chị em có thể pha 20 giọt tinh dầu với 100ml nước rồi xịt vào rèm cửa, các ngóc ngách trong nhà. Hoặc chị em có thể dùng đèn xông tinh dầu sả chanh để mùi hương lan rộng khắp nhà, giúp đuổi kiến ba khoang nhanh chóng. Khi lau dọn nhà cửa, chị em cũng có thể "tranh thủ" nhỏ khoảng 20 giọt tinh dầu vào nước lau sàn để thêm hiệu quả đuổi kiến. 

Hoặc nếu muốn tiện lợi hơn, chị em có thể trồng 1-2 cây sả chanh và để chậu cây gần nhà. Mùi sả chanh sẽ có tác dụng đuổi kiến ba khoang hiệu quả.

NHỮNG CÁCH NGĂN KIẾN BA KHOANG Ở CÁC CHUNG CƯ Cộng đồng Google Việt Nam
5/5 3 Người đánh giá bnh chọn

3 Người đánh giá


Copyright © 2015 Công ty TNHH CMA Hoà Phát. All Rights Reserved.
Thanh toán thẻ