NHỮNG LƯU Ý SỬ DỤNG QUẠT KHI NGỦ ĐỂ KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE

28/09/20201295

Bật quạt khi ngủ cả đêm có thể làm tăng tình trạng dị ứng, khiến da bị mất nước, trở nên khô và dễ lão hóa hơn. Do đó, hãy mở cửa sổ khi ngủ hoặc quay quạt sang hướng khác, tránh thốc thẳng vào mặt.

Bật quạt khi ngủ cả đêm có thể làm tăng tình trạng dị ứng, khiến da bị mất nước, trở nên khô và dễ lão hóa hơn. Do đó, hãy mở cửa sổ khi ngủ hoặc quay quạt sang hướng khác, tránh thốc thẳng vào mặt.
Trong mùa hè nóng bức, nhiều người thường phải bật quạt khi ngủ suốt đêm. Tuy nhiên, dùng quạt suốt đêm có thể gây ra một số vấn đề với sức khỏe như làm tăng tình trạng dị ứng da, khô đường mũi miệng hay gây buồn nôn, đau đầu.
Làm tăng tình trạng dị ứng
Theo các nhà nghiên cứu, gió từ quạt có thể khiến các phần tử dị ứng lưu thông mạnh hơn, làm tăng nặng tình trạng bệnh. Ngoài ra, những người bị hen suyễn cũng có thể cảm thấy khó chịu hơn khi nằm ngủ với quạt bật suốt đêm.

Gây mất nước
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc dùng quạt trong thời gian dài có thể làm bay hơi mồ hôi và hơi ẩm từ cơ thể, gây mất nước, làm khô mắt, mũi, miệng và khô da. Nếu bạn có làn da khô hoặc sống ở vùng khí hậu khô thì tình trạng mất nước có thể nghiêm trọng hơn. 
Làm cơ thể nhiễm lạnh
Nhiệt độ ban đêm thường có xu hướng giảm nhanh, nếu để quạt mạnh hay quạt thổi thẳng vào người, bạn có thể bị nhiễm lạnh, gây ra chuột rút hoặc đau đầu, buồn nôn.

Những điều bạn nên làm thay vì bật quạt ngủ
1. Mở cửa sổ khi ngủ
Một giải pháp đơn giản cho những đêm nóng nực là bạn chỉ cần mở cửa sổ khi ngủ. Những cơn gió se lạnh lúc sáng sớm sẽ giúp không khí dịu mát. Nếu sợ muỗi, bạn có thể thử lắp cửa lưới chống muỗi hoặc dùng màn chắn trong cửa sổ.
2. Đặt một chiếc khăn ướt hoặc một xô đầy nước gần giường của bạn
Để phòng ngủ không bị mất nước, bạn hãy đặt một chiếc khăn ướt bên đầu giường hoặc đổ đầy nước vào xô và để cạnh giường, trên sàn nhà. Những giải pháp này sẽ giúp tăng độ ẩm trong phòng ngủ của bạn.
3. Xoay quạt theo hướng khác
Nếu bạn không thể ngủ mà không có quạt, hãy thử quay nó sang hướng khác. Bằng cách này, quạt sẽ không thổi thẳng vào bạn. Bạn cũng có thể thử đặt quạt cạnh cửa sổ để nó có thể đón không khí bên ngoài vào phòng.
NHỮNG LƯU Ý SỬ DỤNG QUẠT KHI NGỦ ĐỂ KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE Cộng đồng Google Việt Nam
5/5 2 Người đánh giá bnh chọn

2 Người đánh giá


Copyright © 2015 Công ty TNHH CMA Hoà Phát. All Rights Reserved.
Thanh toán thẻ