SAU VIRUS ZIKA: SỰ GIA TĂNG CỦA BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT VẪN TIẾP TỤC TIẾP DIỄN

30/09/20201042

GIỚI THIỆU VỀ BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Sốt xuất huyết  được Tổ chức Y tế Thế giới đặt tên là bệnh vi rút do muỗi truyền phát triển nhanh nhất trên thế giới. Do đó, WHO coi đây là mối đe dọa lớn của thế giới vì nó có thể gây tử vong.


Các triệu chứng sốt xuất huyết bao gồm sốt cao, nôn mửa, đau đầu, đau cơ, đau khớp và phát ban trên da có đốm. Trong một số trường hợp, cơn sốt đơn giản có thể phát triển thành bệnh nặng hơn - sốt xuất huyết Dengue, một tình trạng đe dọa tính mạng.

SỐT XUẤT HUYẾT NHẸ HIỆN DIỆN Ở HOA KỲ

Trong khi bệnh sốt xuất huyết đang lan tràn ở hơn 100 quốc gia, bệnh này chỉ có một chỗ đứng nhỏ ở Mỹ, đáng chú ý nhất là ở Florida và Texas. Tuy nhiên, căn bệnh này lây lan bởi  muỗi Aedes aegypti  (và các loài muỗi khác). Cần lưu ý rằng  Aaegypti  đã được tìm thấy ở tận phía bắc New York. Do đó, có lý do là Sốt xuất huyết có thể lây lan qua phần lớn nước Mỹ trong điều kiện lý tưởng.

Theo báo cáo đã đề cập trước đây, bệnh sốt xuất huyết đã bùng nổ, tăng gấp 30 lần trong 5 thập kỷ qua và gần 500 triệu ca nhiễm bệnh được dự báo mỗi năm. Các nhà khoa học lo ngại rằng sự tăng trưởng có thể tiếp tục ở những khu vực mà nó hiện không được tìm thấy một cách thường xuyên.

CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT TẠI NHÀ HOẶC CƠ SỞ KINH DOANH CỦA BẠN

Có thuốc chủng ngừa Dengue giúp bảo vệ khỏi căn bệnh này. Mặc dù nó được phổ biến rộng rãi, các nhà khoa học cho biết cách tốt nhất để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh là loại bỏ muỗi và nơi sinh sản của chúng.


Các phương pháp kiểm soát tiêu chuẩn bao gồm đổ hết các vật chứa nước, sử dụng các sản phẩm bảo vệ chống muỗi cá nhân và các chiến dịch phun thuốc do các tổ chức hay cá nhân thực hiện (như trong hình trên). Với phương pháp chủ động hơn, người dân hãy tự trang bị và lắp đặt cho ngôi nhà của mình sản phẩm cửa lưới chống muỗi.

Để tìm hiểu thêm về Cửa Lưới Chống Muỗi có thể giúp bạn trong nỗ lực kiểm soát muỗi tấn công nhà bạn, hãy xem Trung tâm Kiến thức của chúng tôi, nơi giải thích cách thức hoạt động của muỗi và côn trùng bao gồm hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng và bảo dưỡng sản phẩm một cách đầy đủ nhất.

SAU VIRUS ZIKA: SỰ GIA TĂNG CỦA BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT VẪN TIẾP TỤC TIẾP DIỄN Cộng đồng Google Việt Nam
5/5 1 Người đánh giá bnh chọn

1 Người đánh giá


Copyright © 2015 Công ty TNHH CMA Hoà Phát. All Rights Reserved.
Thanh toán thẻ