Tìm Hiểu Về Các Tổ Chức Phòng Chống Muỗi Trên Thế Giới

27/08/20201245

Các bệnh nguy hiểm do muỗi truyền gây ra các vấn đề sức khỏe đáng kể ở nhiều nơi trên thế giới. Theo CDC, chỉ riêng bệnh sốt rét đã gây ra hơn 500.000 ca tử vong mỗi năm, chủ yếu ở các quốc gia châu Phi cận Sahara. Các bệnh do muỗi truyền khác đã biết bao gồm sốt xuất huyết, sốt vàng da và Chikungunya. Họ muỗi vằn gây bệnh viêm não vi rút bao gồm nhiều dạng viêm não, bao gồm cả vi rút West Nile.

THAM GIA CUỘC CHIẾN CHỐNG LẠI DỊCH BỆNH DO MUỖI GÂY RA

Tin tốt là hiện nay đã có nhiều tiến bộ trong cuộc chiến chống lại muỗi và các bệnh nghiêm trọng mà chúng mang theo. Một bước đột phá đặc biệt hứa hẹn đã xảy ra vào tháng 7 năm 2015, với sự chấp thuận của Cơ quan Dược phẩm Châu Âu đối với Mosquirix, vắc-xin sốt rét hiệu quả đầu tiên trên thế giới. Ngoài loại vắc-xin mới này, còn có một số tổ chức nhân đạo toàn cầu đang làm việc xuất sắc trong việc giúp ngăn ngừa và kiểm soát các bệnh do muỗi truyền ở nhiều nơi trên thế giới. Dưới đây là danh sách một số tổ chức nổi bật hơn:


  1. Bill and Melinda Gates Foundation - Tổ chức này do người sáng lập Microsoft và vợ ông thành lập, đã cam kết tài trợ 2 tỷ đô la cho công tác phòng chống và kiểm soát bệnh sốt rét và đã ban hành một chiến lược xóa sổ bệnh sốt rét toàn diện trong nhiều năm. Quỹ cũng cung cấp hơn 200 triệu đô la tài chính cho sự phát triển của Mosquirix.
  2. Tổ chức Y tế Thế giới - WHO đang tích cực tham gia vào các nỗ lực ngăn chặn các bệnh do muỗi truyền trên toàn thế giới. Chương trình Sốt rét Toàn cầu của WHO được thiết kế để hỗ trợ kiểm soát và loại trừ bệnh sốt rét thông qua việc xây dựng và thực hiện chính sách, theo dõi tiến độ toàn cầu của các sáng kiến ​​kiểm soát bệnh sốt rét khác nhau, xác định các mối đe dọa đối với các nỗ lực kiểm soát bệnh sốt rét và đưa ra các khuyến nghị cho các hoạt động phòng chống mới.
  3. Nothing But Nets - Không có gì nhưng Nets là một tổ chức hợp tác với WHO, UNICEF và Cơ quan Người tị nạn Liên Hợp Quốc để tạo nhận thức và gây quỹ chống lại bệnh sốt rét ở châu Phi. Thông qua các khoản quyên góp, tổ chức có thể gửi màn ngủ được xử lý bằng thuốc trừ sâu (ITN) đến các nước thuộc thế giới thứ ba bị ảnh hưởng nặng nề bởi bệnh sốt rét. Lưới được sử dụng để tạo hàng rào bảo vệ xung quanh khu vực ngủ. Theo Nothing But Nets, ở những khu vực có độ che phủ cao, màn ngủ có thể làm giảm 90% tỷ lệ mắc bệnh sốt rét.
  4. Quỹ Nghiên cứu Muỗi - Sứ mệnh của MRF là tài trợ cho các nỗ lực nghiên cứu nhằm tăng cường các hoạt động kiểm soát muỗi trên toàn thế giới, với mục tiêu cuối cùng là xóa bỏ các bệnh do muỗi gây ra. Các dự án nghiên cứu hiện tại bao gồm việc khám phá tác động của nhiệt độ đối với sự lây truyền vi rút Tây sông Nile của muỗi Culex, và đánh giá các nguồn carbohydrate trong máy tạo CO2 lên men nấm men để giám sát muỗi.
  5. Bệnh sốt rét không còn nữa - Malaria No More (MNM) là một tổ chức trên toàn thế giới cam kết loại bỏ các ca tử vong do sốt rét do muỗi truyền ở trẻ em. Với sự giúp đỡ của các khoản đóng góp tài chính, MNM đã có thể cung cấp khoảng 5,4 triệu màn chống muỗi đã giúp giảm 58% số ca tử vong do sốt rét ở trẻ em ở nhiều vùng của Châu Phi kể từ năm 2000. MNM cũng thúc đẩy các nỗ lực vận động nhằm thu hút các nhà lãnh đạo toàn cầu tham gia cuộc chiến chống lại các bệnh do muỗi gây ra.

THAM GIA VÀO CUỘC CHIẾN CHỐNG LẠI CÁC BỆNH DO MUỖI TRUYỀN

Mỗi tổ chức xứng đáng này có thể sử dụng sự giúp đỡ của bạn trong cuộc chiến chống lại các bệnh do muỗi gây ra. Nhiều người đã đạt được những bước tiến dài trong việc giảm sự xuất hiện của bệnh sốt rét và các bệnh nghiêm trọng khác. Vui lòng liên hệ với tổ chức mà bạn lựa chọn để quyên góp tài chính hoặc xem cách bạn có thể đóng góp cho sự nghiệp theo những cách khác.

Mặc dù việc giúp các tổ chức chống lại các bệnh do muỗi gây ra trên toàn thế giới là điều tuyệt vời, nhưng đừng quên hạn chế khả năng mắc bệnh do muỗi gây ra cho chính tài sản của bạn. Cửa lưới chống muỗi là một phương pháp ngăn chặn muỗi cực kỳ hiệu quả, vì nó có thể làm giảm đáng kể số lượng muỗi và côn trùng cho ngôi nhà yêu thương của bạn.

Tìm Hiểu Về Các Tổ Chức Phòng Chống Muỗi Trên Thế Giới Cộng đồng Google Việt Nam
5/5 10 Người đánh giá bnh chọn

10 Người đánh giá


Copyright © 2015 Công ty TNHH CMA Hoà Phát. All Rights Reserved.
Thanh toán thẻ