[TỔNG HỢP] 30 CÁCH CHỐNG MUỖI

30/08/20201251

Để bảo vệ khỏi sự tấn công của muỗi, bạn có thể thực hiện các bước để giữ an toàn cho bản thân, gia đình, vật nuôi và cả cộng đồng. Danh sách này tổng hợp 30 ý tưởng để loại bỏ muỗi:

BẢO VỆ CÁ NHÂN

Việc kiểm soát muỗi nên bắt đầu ở cấp độ cá nhân từng nhiều và có nhiều lựa chọn để ngăn những loài côn trùng cắn này tấn công. Với những giải pháp này, bạn có thể cắt giảm số lượng muỗi đốt bạn và gia đình bạn.


1) Sử dụng thuốc xịt đuổi muỗiDEET và các chất đuổi côn trùng khác thực sự có hiệu quả! Việc sử dụng thuốc xịt là một trong những chiến thuật xua đuổi muỗi hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện. 

2) Thực hiện thay đổi chế độ ăn uống đơn giảnBạn có chế độ ăn kiêng bao gồm nhiều đường và thực phẩm chế biến sẵn không? Sau đó, hãy coi chừng, bạn có thể là trở một nam châm hút muỗi! Các nghiên cứu cho thấy chuyển sang nhiều ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau khiến bạn ít hấp dẫn hơn đối với những người nghiện rượu. 

3) Tránh uống rượuUống bia và rượu khác có vẻ thu hút nhiều muỗi hơn. Nếu bạn muốn không bị cắn, đừng thưởng thức rượu beer trước khi ra ngoài. 

4) Sử dụng Quần áo Chống MuỗiCó sẵn quần áo đặc biệt sử dụng permethrin trong sản xuất. Hóa chất này theo nghĩa đen được “tích hợp sẵn” trong vải, có tác dụng đuổi muỗi và các loại côn trùng khác. 

5) Mặc quần áo màu sángMặc quần áo màu sáng sẽ giúp bạn hòa vào nền và ít bị muỗi chú ý hơn. Quần áo sáng màu cũng khiến bạn tiết mồ hôi ít hơn, mùi của nó là chất thu hút muỗi. 

6) Tránh Những Giờ Cao Điểm Có MuỗiKhi bạn đang cố gắng ngăn ngừa muỗi đốt, một chiến thuật đơn giản là tránh hoạt động khi chúng hoạt động mạnh nhất. Đối với hầu hết muỗi, đó là trong vòng vài giờ trước và sau bình minh và hoàng hôn. 

7) Mặc quần áo kín tay, kín chânNgoài các lựa chọn quần áo được liệt kê ở trên, hãy tìm và mặc quần áo tránh muỗi khỏi da của bạn, bao gồm áo sơ mi dài tay, quần dài và vải dệt dày. Với ít khả năng tiếp xúc với da hơn, bạn sẽ ít bị cắn hơn. 

BẢO VỆ VẬT NUÔI 

Thú cưng của bạn cũng có thể bị muỗi đốt nhiều như bạn - chỉ là chúng khó phàn nàn hơn về điều đó. Kiểm soát muỗi cho vật nuôi dễ dàng khi được thực hiện cùng với nỗ lực của bạn.


1) Áp dụng các phương pháp điều trị tại chỗ: Nhiều phương pháp điều trị tại chỗ có sẵn cho vật nuôi của bạn để bảo vệ khỏi muỗi, bọ chét và ve. Sử dụng những thứ này theo chỉ dẫn của nhà sản xuất và tiếp tục điều trị trong suốt năm. 

2) Mùi hương sau khi tắmSau khi bạn tắm cho thú cưng để loại bỏ mùi tự nhiên có thể thu hút muỗi của thú cưng, hãy thoa dầu phong lữ hoặc dầu đậu nành đuổi muỗi vào áo khoác của chúng. Thử dầu này trên một khu vực nhỏ trước để tránh phản ứng xấu. 

3) Ở trong nhàMột biện pháp chống muỗi khác cho vật nuôi của bạn là chỉ giữ chúng ở trong nhà nơi chúng không tiếp xúc với muỗi. Nếu điều đó là không thể, thì chỉ nên đưa thú cưng của bạn ra ngoài vào những giờ gần trưa, khi muỗi ít hoạt động nhất. 

4) Theo dõi thời tiếtHãy nhớ rằng muỗi rất khó bay khi trời mưa hoặc trong điều kiện gió mát, vì vậy hãy tận dụng những cơ hội đó để đưa thú cưng của bạn ra ngoài. 

BẢO VỆ NHÀ

Muỗi có thể kiếm ăn trong gia đình bạn nếu những con bọ này có thể xâm nhập vào nhà bạn. Thực hiện một vài bước đơn giản sau để xua đuổi muỗi.


1) Giữ cửa ra vào và cửa sổ luôn Đóng"Bạn được sinh ra trong một nhà kho?" Hãy làm theo lời khuyên của mẹ bạn về việc đóng cửa !, xua đuổi muỗi bằng cách đảm bảo rằng cửa ra vào và cửa sổ của bạn được đóng. Khi bạn đang ở đó, hãy kiểm tra những khoảng trống xung quanh chúng có thể cho muỗi vào trong. 

2) Lắp đặt cửa lưới chống muỗiNếu bạn muốn không khí trong lành tràn vào nhà, thì cửa lưới chống muỗi là phương pháp chống muỗi tối ưu. Tuy nhiên, hãy thường xuyên kiểm tra các tấm lưới chống muỗi đó để xem nó có bị rách hoặc thủng hay không. Nếu bị rách thì cũng rất dễ sửa, khắc phục.

3) Sử dụng quạt điện Muỗi là loài bay khủng khiếp, vì vậy làn gió từ quạt thực sự có thể giữ chúng bay. Giúp chúng có thời gian khó khăn hơn bằng cách sử dụng quạt dao động làm tăng thêm độ khó cho khả năng điều khiển của muỗi. 

4) Giữ độ ẩm trong nhà ở mức thấpMáy điều hòa không khí, chìa khóa của bạn để tạo sự thoải mái vào mùa hè, cũng là sản phẩm hoàn hảo để chống muỗi trong nhà bạn. Nó có chức năng loại bỏ mùi hương của bạn và làm khô chúng nếu chúng ở bên trong quá lâu. 

5) Sử dụng tinh dầu sả vào khu vực sinh hoạt ngoài trờiMùi hương nàycó tác dụng xua đuổi muỗi, nhưng nếu hướng gió thay đổi, muỗi có thể quay trở lại. Tuy nhiên, bất kỳ biện pháp bảo vệ chống muỗi nào cũng tốt! 

BẢO VỆ SÂN VƯỜN

Sân của bạn có thể vô tình trở thành nơi trú ẩn của muỗi! Thực hiện các bước sau để hạn chế số lượng nơi sinh sản và lớp vỏ bảo vệ mà muỗi dựa vào.


1) Loại bỏ nước đọng trong thùng chứaMuỗi sinh sản ở vùng nước đọng, vì vậy điều quan trọng là phải hạn chế những nơi này. Đổ nước đọng trong chậu hoa, đồ chơi, lốp xe, tấm bạt, khay và máng xối. Ngoài ra, hãy thường xuyên thay nước trong bồn tắm cho chim và đài phun nước. 

2) Đổ đầy rãnh và vũng nướcCác khu vực trũng trong sân của bạn cũng có thể tích nước. Thêm đá và lớp đất mặt vào các vũng nước và rãnh trong sân để lấy nước. Hãy nhớ rằng các khu vực của sân vườn được sử dụng nhiều có nhiều khả năng hình thành những chỗ trũng thu nước này. 

4) Đặt màn chắn trên thùng nướcMuỗi cũng có thể sinh sản bên trong thùng mưa không được che đậy đúng cách. Một màn chắn được gắn chặt trên thùng mưa sẽ chặn quyền truy cập của họ trong khi đóng vai trò như một bộ lọc mảnh vụn. 

5) Nước trong ao / hồ bơi tuần hoàn - Một nơi sinh sản tiềm năng khác của muỗi là hồ tiểu cảnh sân vườn hoặc hồ bơi của bạn. Đảm bảo duy trì lưu thông những vùng nước này ít nhất một lần một ngày trong vài giờ. Cũng thường xuyên tháo các tấm phủ hồ bơi để loại bỏ nước đọng. 

6) Trồng cây đuổi muỗi Trồng các loại cây mà muỗi đuổi muỗi bao gồm xả, húng quế, bạc hà, oải hương, rosemary.... Đây là các loài cây rất dễ trồng và chăm sóc

[TỔNG HỢP] 30 CÁCH CHỐNG MUỖI Cộng đồng Google Việt Nam
5/5 8 Người đánh giá bnh chọn

8 Người đánh giá


Copyright © 2015 Công ty TNHH CMA Hoà Phát. All Rights Reserved.
Thanh toán thẻ